“Tháp Ma” Sathorn Unique : tòa tháp bị lãng quên giữa lòng Bangkok.

Thời điểm mới bắt đầu xây dựng Sathorn Unique nằm giữa Bangkok người ta kỳ vọng tòa tháp này sẽ trở thành một trong những kiến trúc nổi bật, là niềm tự hào của người dân xứ sở Chùa Vàng. Nhưng giấc mơ ấy dang dở khi cuộc khủng hoảng tài chính châu Á 1997 xảy ra…

 

Số phận hẩm hiu của “tháp ma” Sathorn Unique.

 

Những năm 1990, kinh tế Thái Lan phát triển vượt bậc, số vốn từ các nhà đầu tư đổ về đây rất nhiều. Các tòa nhà chọc trời thi nhau mọc lên, cho đến khi cuộc khủng hoảng tài chính châu Á 1997 xảy ra. Khi đó, tất cả các khoản đầu tư sai lầm và những món nợ quá lớn đã nhấn chìm nền kinh tế Thái Lan. Các dự án đầu tư buộc phải đột ngột dừng lại, tòa nhà Sathorn Unique là một trong những nạn nhân phải gánh chịu số phận hẩm hiu từ cuộc khủng hoảng này.

 

 

Sathorn Unique tọa lạc ngay trên đất vàng phía nam BangkokThái Lan, tòa nhà Sathorn Unique có 49 tầng bao gồm 659 căn hộ  và 54 cửa hàng, được kỳ vọng là một trong những công trình tự hào của xứ sở Chùa Vàng, Thời điểm bị rút vốn đầu tư, tòa nhà đã hoàn thành được 80%, chỉ cần hoàn thiện nội thất là sẽ hoàn thành trung tâm thương mại cao cấp bậc nhất của Thái Lan. Nhưng hiện tại, nó chỉ tồn tại trong ký ức của mọi người, tòa tháp thành một khu ổ chuột không hơn không kém cùng hàng loạt câu chuyện rùng rợn xoay quanh nó.

 

Tòa Tháp Sathorn Unique

 

Những câu chuyện tại “tháp ma” Sathorn Unique.

 

Trong quá trình xây dựng Sathorn Unique vào những năm 1990, nơi đây đã gặp rất nhiều sự cố. Vào năm 1993, chủ sở hữu, kiêm kiến trúc sư Rangsan Torsuwan bị bắt vì vướng cáo buộc âm mưu ám sát Chánh án Tòa án Tối cao. Tuy nhiên, đến năm 2010, ông được thả vì được tuyên trắng án.

Năm 2014, một du khách Thụy Điển gieo mình tự vẫn ở Sathorn Uniquekhiến không khí nơi đây càng thêm rùng rợn. Theo lời dân địa phương, nhiều người từ đó cũng tìm đến Sathorn Unique để kết liễu cuộc đời khiến nơi đây trở thành “thiên đường chết chóc” đáng sợ.

 

Bên trong Sathorn Unique

 

Dù được treo biển cấm vào nhưng Sathorn Unique vẫn là ngôi nhà chung của những người vô gia cư, chó mèo hoang. Chính vì vậy, lâu lâu, người ta vẫn tìm thấy xác người, xác động vật tại đây, phủ lên cho cả tòa tháp không khí ảm đạm, lạnh lẽo đến sởn da gà. Cứ thế, những câu chuyện ma ám về tòa tháp này được người dân thi nhau thêu dệt và truyền miệng.

 

 

Tòa tháp Sathorn Unique từng được rao bán với giá 60 triệu USD nhưng không nhà đầu tư nào dám mạo hiểm. Chính phủ Thái Lan cũng không thể phá dỡ vì lo sợ sẽ gây ảnh hưởng lớn đến các khu dân cư xung quanh. Cứ thế, nó đứng sững giữa lòng thành phố Bangkok, bỏ mặc nhịp sống hối hả, vui tươi ngoài kia.

Mặc dù hiện tại việc vào tòa tháp là bất hợp pháp và nguy hiểm, nhưng nơi đây là điểm du lịch nổi tiếng  thu hút khách khách du lịch thích thám hiểm đô thị từ khắp nơi trên thế giới. Các du khách để lại dấu ấn cả nhân với những bức tường đầy hình vẽ nhiều màu sắc.

 

 

 

 

 

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN DU LỊCH QUỐC TẾ ÚC MỸ
Hotline : 096.184.7911 – SĐT : 02862.874.211
Mail : ucmytourist@gmail.com
Địa Chỉ : 57, Phan Văn Sửu, Phường 13, Quận Tân Bình, TP.HCM